สังเกตง่ายๆ ผู้ชายคนไหน “ชอบม่อสาว” ในเฟสบุ๊ค ระวังให้ดี

สาวๆหลายคนมักเจอหนุ่ม ๆ เข้ามาทักแชท ชวนคุย มาตีสนิทในเฟสบุ๊ค บางครั้งก็อาจทำให้สาว ๆ หวั่นไหวได้ แต่ก็ไม่รู้ว่าใครจริงใจกับเรา หรือแค่มาม่อตามประสาผู้ชายเฉย ไม่อยากคุยให้เสียเวลา เสียความรู้สึก  ลองมาทดสอบพฤติกรรมของหนุ่ม ๆ ที่เข้าหาเรา ว่าม่อหรือไม่ม่อ ตามนี้เลย

1. ชอบเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของตัวเองบ่อยๆ
พวกผู้ชายส่วนใหญ่ที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นพวกชอบม่อสาวผ่านเน็ต จะชอบเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของตัวเองอยู่บ่อยๆ เพื่อดึงดูดความสนใจจากสาวๆ ให้มากดไลค์ โดยการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์บ่อยๆ นอกจากที่จะช่วยเรียกความสนใจให้สาวๆ มากดไลค์แล้ว ยังอาจทำให้เกิดการโต้ตอบคอมเม้นกับสาวๆ เพื่อเอาไว้สานต่อความสัมพันธ์ได้อีกด้วย

like22

2. ถ่ายเซลฟี่อัพเดท ชีวิตดีๆ ของตัวเอง
เดียวนี้ผู้ชายแท้ก็ถ่ายเซลฟี่เพื่อให้หน้าของตัวเองดูดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นด้วยกล้องฟรุ้งฟริ้ง หรือด้วยแอพหน้าหล่อ   เพื่ออัพเดทชีวิตดีๆ พร้อมแคปชั่นหล่อๆ  หรือโพสต์ว่ากำลังทำอะไรอยู่ รู้สึกยังไงหรือไปไหนมาบ้างนั้น เช่น สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารหรูๆ  กาแฟแพงๆ เพื่อบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของเรา และจะได้ผลเหมือนข้อแรก

like3

3. ตามกดไลค์รูปภาพสาวๆ ที่กำลังสนใจ ทีเดียวหลายๆ ภาพ
การตามเข้าไปกดไลค์รูปสาว หลาย ๆ รูปในเวลาเดียวกัน ทำเพื่อให้สาว ๆ ที่ถูกกดไลค์หันมาสนใจ หรือบางทีสาวคนนั้นอาจจะมาโพสต์ที่หน้าของ Facebook ตัวเอง ว่า Thanks like นะค่ะ โดยหากสาวๆ คนไหนเจอผู้ชายที่ไม่ใช่เพื่อน แต่มีหนุ่มมากดไลค์แบบนี้ล่ะก็ ให้ฟันธงไว้เลยว่า หนุ่มคนนั้นกำลังสนใจคุณ หรือต้องการอะไรบางอย่าง มีซัมติงแน่นอน

like

4. ชอบเพิ่มแอดเฟรนแต่สาวสวยๆ
เพราะการแอดเฟรนสาวสวย เพื่อเอาไว้เป็นเป้าหมาย เพราะเป้าหมายมีไว้พุ่งชน ดังนั้นการแอดเฟรนหาสาวสวย เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเข้าถึงตัวสาวๆเหล่านั้น ผู้ชายบางคนอาจจะไม่ยอมทักก่อนเพื่อเป็นการดูเชิงก็ได้ แต่ถ้าเป็นผู้ชายหน้าม่อละก็ จะทักแชทไปเลย (น่ารักจัง ทำไรอยู่ครับ…)

like4

5. ชอบโพสต์ว่าตัวเองงานยุ่ง เพื่อให้สาวคิดว่าเป็นคนเอาการเอางาน
สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังเจอหนุ่มๆ ที่เข้ามาจีบแล้วมักพูดเรื่องงานของตัวเองอยู่บ่อยๆ หรือชอบตั้งสถานะว่างานเยอะงานยุ่งบ่อย ๆ แล้วหละก็ เขาอาจสร้างภาพเพื่อให้ตัวเองดูดีอยู่ เพื่อที่ว่าจะเรียกคะแนน หรืออัพเกรดตัวเองให้ดูแล้วเป็นคนรักงาน หรือตั้งใจทำงานเพื่อครอบครัวนั่นเอง

like9

6. ชอบออกกำลังกาย แล้วอัพรูปว่าตัวเองเสียเหงื่อเต็มตัว
การอัพรูปแสดงว่าเป็นผู้ชายออกกำลังกาย รักสุขภาพลงในโลกโซเชียล กินอาหารแบบคลีน ๆ โดยเฉพาะรูปหลังออกกำลังกายแล้วเหงื่อเต็มตัวนั้น เป็นอย่างหนึ่งที่ ผู้ชายหน้าม่อชอบทำ เพราะเป็นวิธีเรียกเรตติ้งจากสาวๆ ได้แล้ว แถมยังชวนสาวๆ ที่เค้าเล็งเอาไว้มาออกกำลังกายด้วยกันได้อีกด้วย  แลดูเป็นผู้ชาย Healthy

like5

7. ไม่ค่อยถ่ายรูปคู่กับแฟน เพราะกลัวเรตติ้งตก
เหล่าผู้ชายหน้าม่อทั้งหลายมักจะไม่ขึ้นรูปคู่กับแฟน เพราะจะทำให้เรตติ้งของเขาจะตกนั่นเอง เวลาไปแอบจีบสาว เพื่อสาวจะได้ไม่ต้องถาม และทำให้หนทางม่อสาวของพวกเขา ปลอดโปร่งโล่งสบาย

like8

8. พูดกับสาวๆ อย่างไพเราะ เวลาพิมพ์จะมี “คะ”, “ขา” ลงท้ายเสมอ
การพูดจาดี โดยเฉพาะคำว่าค่ะ ขา เป็นคำที่เหล่าหูดำทั้งหลายชอบใช้กัน โดยเวลาไปคอมเม้นในโพสหรือใน Facebook ของสาวๆที่เล็งไว้ ก็จะพูดคะ ขา ลงท้ายอยู่เสมอ เพราะเขาคิดว่ามันจะช่วยสร้างภาพให้ตัวเองดูเป็นคนอบอุ่น อ่อนสุภาพ และดูเป็นผู้ชายที่ให้เกียรติผู้หญิง แต่ก็อาจไม่ได้สมอไป เพราะว่าสาวๆ ส่วนใหญ่เค้ารู้ว่า เหล่าพวกหูดำนั้นกำลังเฟคอยู่

like6

9. ชอบรับอาสา ทำนู่นทำนี่ให้ หรือชอบโชว์พาวนั้นเอง
เป็นอีกข้อหนึ่งที่หนุ่มหน้าม่อเวลาเห็นสาวๆ ตั้งสถานะแบบต้องการความช่วยเหลืออะไร พวกเค้ามักจะตอบกลับข้อความ และแสดงพาว์เวอร์ว่าเค้าสามารถช่วยคุณได้อย่างรวดเร็ว เช่น อาสาจะไปรับส่ง หรือไปซ่อมอะไรให้ เป็นต้น (จริง ๆ การมีน้ำใจมันดีนะ แต่ถ้าเลือกปฏิบัติมันก็น่าหมั่นไส้อยู่ 555)

like7

แต่ข้อมูลเหล่านี้เป็นแค่ข้อสัณนิฐานจากประสบการณ์เท่านั้น อาจต้องดูหลายๆข้อประกอบกันไป หนุ่มคนไหนไม่ได้เป็นคนหน้าม่อจริง จริ๊ง ก็อย่าร้อนตัวไปนะ เอาไว้แซวเพื่อน ๆ ขำ ๆ ละกัน