แม่หมาดุร้ายเมื่อตั้งท้อง จึงถูกนำไปการุณยฆาต มันกอดลูกไว้แน่นด้วยความกลัว

เอเดรียน แอนดิโน่ได้ไปเยี่ยมหมาตัวหนึ่งที่ถูกแยกไว้เพื่อรอทำการการุณยฆาต ออเร้นจ์เคาน์ทีแอนนิมอลเซอร์วิสเซสในออร์แลนโด รัฐฟลอริดา เจอหมาที่เธอถึงกับลืมไม่ลง

แอนดิโน่คือผู้ก่อตั้งพิทบูลเทลส์เรสคิวและได้ยินเรื่องเจ้าหมาตัวนี้มาจากเพื่อน ในกรงนั้นแอนดิโน่เห็นไรซ์คริสปี้ พิทบูลวัย 6 ปี พร้อมกับลูกน้อยของมัน

ไรซ์คริสปี้ตั้งท้องอยู่ตอนที่มันถูกนำมาปล่อยและมันคลอดลูกในบ้านพักพิง ก่อนมีลูกไรซ์คริสปี้เป็นมิตรกับคนมาก แต่หลังจากตั้งท้องมันก็เปลี่ยนไป กลายเป็นหมาดุร้ายก้าวร้าว เราไม่ทราบรายละเอียดชัดเจนว่ามันทำร้ายใครไปบ้าง ถึงได้ถูกส่งมายังสถานที่แห่งนี้

แอนดิโน่บอกว่าการการุณยฆาตสุนัขที่ก้าวร้าวดุร้ายเช่นนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก

มีโอกาสสูงมากตอนนั้นที่ชีวิตของไรซ์คริสปี้กำลังจะจบลง และลูกๆของมันจะต้องถูกการุณยฆาตด้วยเช่นกัน การที่ไรซ์คริสปี้พยายามจะปกป้องลูกของมันนั้นกลับกลายเป็นเหมือนการเซ็นรับรองให้พวกมันทั้งหมดโดนฆ่า

ไม่มีใครเข้าไปใกล้มันหรือลูกๆ ของมันได้ สิ่งที่ไรซ์คริสปี้ต้องการก็คือผู้ที่จะเข้ามาช่วยเหลือและรับมันออกไปเลี้ยง

ลูกหมาต้องโดนการุณยฆาตด้วยเพราะพวกมันไม่อาจอยู่รอดได้ในสถานพักพิงแห่งนี้ หากไม่มีแม่คอยดูแล

เมื่อเริ่มสิ้นทางออก แต่ยังไม่สิ้นหวัง แอนดิโน่ถ่ายรูปมาและโพสท์ลงในโซเชียลมีเดีย และทีมช่วยเหลือทีมหนึ่งก็อาสาเข้าไปช่วยรับพวกมันไว้ทั้งครอบครัว!

ตอนนี้ไรซ์คริสปี้ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ‘สการ์เล็ท’ ต้องขอบคุณทีมงานของพูชีส์เพ็ทเรสคิวและเซ็นทรัลฟลอริดาแอนนิมอลลีกที่ช่วยให้สการ์เล็ทและลูกๆ ของมันออกมาจากบ้านพักพิงได้สำเร็จ

ตอนนี้พวกมันได้มีครอบครัวใหม่ช่วยดูแลแล้ว

ที่มา: insideedition